Mỗi ngày một món ăn: miến nấu với nghêu và măng khô

Đây là món ăn lạ miệng, để thay đổi khẩu vị tránh nhàm chán những món ăn nhiều vị béo.

Nguyên liệu:
– 2 gói miến khô, 1 kg nghêu sống.
– 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.
– Ớt trái, tiêu, bột nêm Knorr, hành hương, đường.

Cách chế biến:
– Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Hành tây cắt sợi.

– Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.

– Phi thơm hành hương cắt nhỏ.

– Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít bột nêm Knorr, rồi tiếp tục cho măng vào xào.

– Cho nước luộc nghêu vào nấu sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

– Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào tô. Chan ngập nước lèo rồi ăn kèm với rau sống.

Khánh Hòa

Theo vnexpress.net

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s