33 rd International Symposium on Intensive Care and Emergency Medicine – Professeur JEAN-LOUIS VINCENT

33 rd International Symposium on Intensive Care and Emergency Medicine
Hội Nghị Y Khoa Quốc Tế lần thứ 33 về Điều Trị Tăng Cường và Cấp Cứu

SQUARE-BRUSSELS MEETING CENTER
March 19-22, 2013

33rd-ISICEM, Brussels, March 201333rd-ISICEM, Brussels, March 2013

WELCOME TO ISICEM 2013

JEAN-LOUIS VINCENT
ISICEM Chairman
Department of Intensive Care
Erasme University Hospital
Université Libre de Bruxelles
Secretary General of the World Federation of
Societies of Intensive and Critical Care Medicine
33rd-ISICEM, Brussels, March 2013

Chào mừng Hội nghị chuyên đề quốc tế về y khoa điều trị tăng cường và cấp cứu lần thứ 33, hội nghị quốc tế lớn nhất thế giới thuộc loại này ! Trong 4 ngày đến, các thầy thuốc, các y tá, và những người hành nghề y tế từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ đến quanh Square (Brussels Meeting Center) để tiếp thu tất cả những phát triển mới nhất, thích đáng về phương diện lâm sàng trong nghiên cứu, điều trị, và xử trí bệnh nhân nguy kịch.33rd-ISICEM, Brussels, March 2013Mặc dầu cuộc khủng hoảng tài chánh, số người tham dự ở ISICEM đã gia tăng khoảng 250 từ năm vừa rồi, mang tổng số người tham dự lên 6.000 người. Điều này chủ yếu là do một sự gia tăng 10% số người tham dự từ châu Á, song song với số người tham dự lớn hơn, đặc biệt từ Đông Âu. Đây là một tin vui, bởi vì những cuộc hội hộp khoa học khác đã thấy số người tham dự giảm đi, không những bởi vì cuộc khủng hoảng tài chánh mà cũng do sự bành trướng thêm của internet và sự phát triển những cách truyền thống mới.33rd-ISICEM, Brussels, March 2013Y khoa điều trị tăng cường và cấp cứu (intensive care and emergency medicine) cũng phát triển với một nhịp độ rất nhanh, làm khó theo dõi tất cả những kết quả của những công trình rất mới nhất, những đột phát trong lãnh vực kỹ thuật học (technology), những phát đồ điều trị (therapeutic guidelines). Chương trình đa dạng của chúng tôi bao gồm những bài thuyết trình tiên tiến nhất (state of the art lectures), những hội nghị chuyên đề nhỏ (mini-symposia), những workshop, những cuộc thảo luận bàn tròn (round table discussions), những phiên họp “ gặp chuyên gia ”, những cuộc tranh luận tán đồng và chống đối (pro-con debates), những tutorial, và những buổi thuyết minh bởi hơn 200 thuyết trình viên thỉnh giảng, tất cả đều là những chuyên gia trong lãnh vực đặc biệt của mình, cho phép chúng ta học điều gì mới và thích đáng, mà chúng ta có thể mang về nhà để chia xẻ với các đồng nghiệp.
Buổi khai mạc sẽ bắt đầu với bài trình bày của tôi về những dữ kiện ban đầu từ công trình nghiên cứu ICON, mà chúng tôi đã tiến hành cho Liên đoàn thế giới các hiệp hội y khoa điều trị tăng cường và cấp cứu (World Federation od Societies of Intensive and Critical Care Medicine). Chúng tôi đã có thể thu góp những dữ kiện ở hơn 10.000 bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới, mang lại cho chúng tôi một sự hiểu biết sâu sắc về thực hành ở các nước khác nhau, cũng như hiểu thấu những gì chúng tôi đang làm và chúng tôi khác nhau như thế nào ở những phần khác nhau của thế giới. Vì cơ sở dữ liệu bao gồm những dữ kiện lập lại ở các bệnh nhân ICU, nên chúng tôi cũng sẽ có vài thông tin về diễn biến với thời gian của chức năng cơ quan, những biến chứng, những nhiễm trùng bệnh viện..
Mới đối với năm này là những e-poster, sẽ thay thế paper poster truyền thống. Các e-poster sẽ là những màn ảnh sờ có thể xem được (viewable touchscreen) chủ yếu ở khu Triển lãm. Đó là một challenge, nhưng chúng ta cũng tin rằng đó là tương lai. Ngoài ra, chúng ta sẽ sử dụng những phương tiện có tính chất xã hội hơn, với những người có thể nhận những reminder và post picture qua Twitter và Facebook. Chúng tôi cũng trông chờ gặp các bạn, chỉ đối với năm này, cho một buổi cocktail ở Tòa thị chính (Town hall) vào tối thứ tư.
Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ vui hưởng 4 ngày đến, và số báo ISICEM News này.

ISICEM News Tuesday 19 March 2013
JEAN-LOUIS VINCENT

Bài này đã được đăng trong [-]. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s