Mỗi ngày một món ăn: Chè khoai tía

Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.
Ngày hè oi bức, ly chè khoai tía mộc mạc bình dị với sắc tím ngọt ngào sẽ giúp bạn thêm thanh mát.

Nguyên liệu:
– Khoai tía: 1 kg (chọn những củ có màu tím đậm)– Đường trắng: 300 gr
– Va ni: 1 ống
– Muối: Một ít

Cách làm:
– Khoai tía gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.– Nấu chín với lượng nước vừa phải. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút để khoai chín từ từ.
– Khoai chín đem tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho đường và va ni vào, trộn đều. Cho vào một chút muối để vị thêm đậm đà.
– Đun sôi. Lưu ý lấy muỗng canh khuấy đều để chè không bị cháy.
– Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn cho lên bề mặt chút nước cốt dừa tùy thích.

Tuyết Khoa

Trích đăng từ thanhnien.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Món ăn Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s