Mỗi ngày một món ăn: Thịt hon

Chỉ với những nguyên liệu bình thường nhưng qua cách chế biến tinh tế, giò heo hon trở thành món ngon độc đáo không thể thiếu trong thức ăn Huế.

Nguyên liệu:
– Chân giò sau: 1 cái (chọn chân giò sau vì ít mỡ, có nạc, da và không quá ớn.
– Sả tươi: 2 cây
– Nghệ tươi và khô: một ít– Đậu phụng; mè– Ruốc Huế: 1 muỗng canh
– Gia vị: muối; bột ngọt; tiêu; hành tím

Cách làm:
– Chân giò chặt từng khoanh vừa phải, rửa sạch để ráo nước.– Sả xắt mỏng hoặc đập dập cắt khúc.– Đậu phụng và mè rang chín và lọc sạch vỏ.
– Ướp giò với muối, bột ngọt, tiêu, hành tím, một ít nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ khô để giò thêm thơm và có màu đẹp mắt. Ướp trong vòng 20 phút cho thấm trước khi nấu.– Thịt ướp thấm, cho lên bếp đun nhỏ lửa để sôi liu riu cho thịt nhừ mà vẫn săn. Khi nấu nên cho thêm ít ruốc món thịt thêm mặn mà và nước dùng có màu vàng sánh hấp dẫn.
– Đun khoảng 15 phút sau thì cho đậu, mè và cho một ít nước vào. Cứ đun nhỏ lửa cho đến khi nước lấp xấp để gia vị thấm đều vào xương.
– Khi chín giò săn lại đẹp mắt và thơm nồng nàn, khi ăn có vị sần sật; dai dai; beo béo.– Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Tuyết Khoa

Trích đăng từ thanhnien.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Món ăn Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s