Một vòng các công trình kiến trúc đặc sắc xưa và nay trên thế giới – Phần 2

COLISEE DE ROME – ROME, ITALIE
Le Colisée (Đấu trường La Mã) với hình dáng nguyên thủy như một quả trứng, được xây dựng vào khoảng năm 70 – 72 sau Công Nguyên và hoàn thành vào năm 80 sau Công Nguyên dưới đời vua Titus, những đời vua kế tiếp cũng đã góp phần cải tạo thêm. Với sức chứa khoảng 50 000 người Le Colisée được xử dụng cho những trận đấu giữa thú dữ (cọp, báo, sư tử, cá sấu, voi, hà mã v.v.), hay những giác đấu hoặc những lần hành quyết các tử tội. Le Colisée hiện đang trong tình trạng đổ nát do hậu quả của những trận động đất và sự mất mát gạch đá do người dân thu góp để xử dụng vào chuyện khác. Le Colisée là một trong những điểm tham quan chính yếu của thành phố Rome.

EGLISE MATTHIAS – BUDAPEST, HONGRIE
Nhà thờ Matthias là một trong những đền thờ Công giáo chính của Budapest, nó được xây dựng lại nhiều lần. Nó phục vụ như là một thiết lập cho các nghi lễ đăng quang của một số vị vua Hungary, khởi đầu được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ 11, nhưng kiến trúc nhà thờ như được thấy hiện tại chỉ được thành hình vào khoảng năm 1255. Nhà thờ này là nơi diễn ra lễ đăng quang của nhiều đời vua hongrois. Nó đã bị biến thành một nhà thờ Hồi giáo trong suốt thời gian bị chiếm đóng bởi đế quốc Ottoman (1541 – 1699).

EMPIRE STATE BUILDING – NEW YORK, USA
Empire State Building là một tòa nhà chọc trời nằm trên 5th Avenue giữa đường 33 và 34 thuộc quận Manhattan, New York . Được khánh thành vào ngày 01 tháng 5 năm 1931, cao 381 m (443,2 m với ăng-ten) và có 102 tầng. Nó còn được biết đến trên toàn thế giới qua cuốn phim King Kong thực hiện năm 1933…

GRANDE CANAL – VENISE, ITALIE
Là kênh đào chính chạy ngang Venise, dài tổng cộng 3,8 km rộng 50 – 70 m và sâu từ 5 đến 10 m. Nó được kết nói với 45 kênh đảo nhỏ khác ở Venise. Kênh đào này là trục giao thông chính của Venise và có tất cả 7 chiếc cầu bắc ngang nó.

KUALA LUMPUR – MALAISIE
Kula Lumpur là một trong 2 thủ đô của Mã Lai, nó có 1 600 000 dân trên một diện tích 243 km2, nổi bật với tòa tháp đôi Petronas 88 tầng cao 452 m được khánh thành năm 1998.

Còn tiếp…

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây, [-]. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s