Một vòng các công trình kiến trúc đặc sắc xưa và nay trên thế giới – Phần 1

BURJ KHALIFA – DUBAI
Là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới (829m gồm 160 tầng) khởi công từ 21/09/2004 và được khánh thành vào ngày 4 tháng giêng năm 2010. Burj Khalifa được thiết kế bởi công ty kiến trúc SOM (Skidmore, Owings and Merrill)

CATHÉDRALE SAINT SAUVEUR SUR LE SANG VERSÉ DE SAINT-PÉTERSBOURG – RUSSIE
Là một trong những Nhà thờ Chính Thống Giáo của Nga, được khởi công xây dựng từ năm 1883 dưới thời vua Alexandre III và hoàn tất vào năm 1907 dưới đời vua Nicolas II. Trong suốt mấy mươi năm kể từ cách mạng tháng 10 Nga nhà thờ bị hư hại do chiến tranh và do bị trộm cắp các vật quý cũng như được xử dụng như là một kho chứa rau cải, mãi cho đến 1997 mới được mở cửa lại sau 27 năm sửa chữa và khôi phục.

CHATEAU DE CHAMBORD – FRANCE
Khởi đầu chỉ là một pháo đài được kiến tạo từ thế kỷ thứ 10, trải qua nhiều triều đại đến năm 1516 vua François đệ nhất cho khởi công xây một tòa lâu dài tráng lệ để vinh danh chiến thắng ở Marignan (cuộc chiến giữa Pháp và Y, Thụy Sĩ) và được tiếp nối bởi các đời vua sau. Chambord là lâu dài duy nhất còn nguyên vẹn từ thời được xây dựng cho đến bây giờ.
Chambord có đến 426 phòng, 77 cầu thang, 282 ông khỏi lò sưởi, mặt tiền trải dài 156 m cao 56 m nằm trong một khu đất rộng 50 km2. Được công nhận là di sản thế giới vào năm 1981 bởi UNESCO.

CHATEAU DE NEUSCHWANSTEIN – BAVIERE, ALLEMAGNE
Được xây dựng vào thế kỷ thứ 19 bởi vua Louis II de Bavière trên đỉnh một mỏm đá cao 200m, là một điểm tham quan quan trọng của Đức, hàng năm có hơn 1 triệu du khách đến viếng thăm tòa lâu đài này. Nó có khoảng 200 phòng với một diện tích tổng cộng hơn 6000 m2.

CHRIST REDEMPTEUR – RIO DE JANEIRO
Bức tượng Chúa Jesus được xây dựng trên đỉnh núi Corcovado của thành phố Rio de Janeiro, tượng cao 38 m hai tay dang rộng 28 m. Đây mà một trong những bức tượng Chúa lớn nhất thế giới. Bức tượng này đã trở thành một biểu tượng cho thành phố Rio de Janeiro trên bình diện quốc tế.

Còn tiếp…

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây, [-]. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s