Những loại hoa Phong Lan quý hiếm

Bulbophyllum minutissimu: Hoa Phong Lan nhỏ nhất thế giới
Chúng ta đều biết rằng hoa phong lan có rất nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau, nhưng nếu nói về kích cỡ thì Bulbophyllum minutissimum là loại hoa phong lan nhỏ nhất thế giới, Bulbophyllum minutissimum nở hoa vào mùa xuân thân dài 2 mm, độc nhất chỉ có 1 hoa dài khoảng 3 mm và rễ rất ngắn chỉ khoảng 1 mm ! Loại hoa phong lan này có nguồn gốc ở Úc và có thể mọc đến độ cao 900 mét.

Orchidée Dracula: Hoa Phong Lan voi hình dáng kỳ lạ
Hoa phong lan mặt khỉ là một trong 118 giống phong lan “Dracula” có nguồn gốc từ Mexique, Trung Mỹ, Colombie, Equateur và Peru. Tên Dracula có nghĩa đen là “chú rồng nhỏ”, và ám chỉ đến huyền thoại Dracula… Tên này đã được áp dụng cho loại phong lan này vì màu đỏ máu của nó cũng như hình dáng kỳ ​​lạ của hoa và nhụy hoa (hoa có hình dáng như mặt khi).

Dracula saulii

Dracula vampira

Dracula radiosa

Hoa Phong Lẩn thân mộc
Bauhinia Galpinii: Còn được gọi là “Lông vũ Phi Châu” có nguồn gốc ở phía nam châu Phi. Có thể đạt chiều cao từ 3 đến 5 mét, nó có nhánh mềm dẻo được dân địa phương sử dụng để đan giỏ. Lá có hình móng bò dài từ 4 đến 6 cm, hoa màu cám đỏ có đường kính khoảng 10 cm và có hầu như quanh năm.

Bauhinia Monandra: Loài hoa phong lần này có mùi thơm, nó có nguồn gốc từ Madagascar. Hoa nở vào mùa đông và đầu mùa xuân, sau đó có quả dẹp và dài từ 25 đến 30 cm chín vào mùa thu.

Bauhinia Purpurea: Hoa phong lan có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Cây cao từ 6 đến 9 mét, là một loài quý hiếm có hoa màu tím khoảng 2,5 đến 4 cm đường kính thường được dùng để trang hoàng, nó còn được xử dụng trong Đông Y.

Bài này đã được đăng trong Góp nhặt đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s