Chuyện những chiếc cầu… (Phần 8)

Pont de la Rivière Kwai – Thailande
Trong thời kỳ Thế Chiến thứ 2 quân đội Nhật tạo lập tuyến đường sắt dài 415 km xuyên qua Thái Lan đến Miến Điện, cầu bắc qua sông Kwai thuộc Thái Lan nằm trên tuyến đường này. Cầu được xây dựng bởi nhân công địa phương và những tù binh đồng minh. Cầu được biết đến khắp nơi trên thế giới qua cuốn tiểu thuyết của Pierre Boulle và cuốn phim thực hiện từ tiểu thuyết này.
Cầu được hoàn thành năm 1943 nhưng đã bị phá hủy bởi chiến tranh vào tháng 6 năm 1945. Sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc, cầu đã được chính phủ Nhật tái tạo trong mục đích bồi thường chiến tranh.

Pont des Arts – Paris
Cầu bắc ngang sông Seine dành cho người đi bộ, được xây dựng từ năm 1881 đến 1884. Đến năm 1981 thì cầu được tái tạo theo bản về nguyên thủy.
Từ năm 2008 trên lưới sắt hai bên thành cầu bắt đầu xuất hiện những “ổ khóa tình yêu” do những đôi tình nhân đến tham quan và móc vào đó một ổ khoá biểu tượng cho tình yêu của họ được khóa chặc vào nhau. Số lượng “ổ khóa tình yêu” càng lúc càng nhiều làm cho cầu phải gánh chịu thêm một trọng lượng nhiều tấn, đến tháng 6 năm 2016 chính quyền thành phố Paris quyết định tháo gỡ toàn bộ những tấm lưới sắt mang đầy ổ khóa này và thay vào đó bằng những tấm chắn bằng kiếng.
Cầu đã được công nhận di tích lịch sử từ ngày 17/03/1975.

Còn tiếp…

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s