Bánh Trung Thu muôn hình, vạn trạng…

Bánh trung thu là tên gọi một loại bánh nướng có nhân ngọt đặc biệt được sản xuất trong dịp tết Trung Thu hàng năm (rằm tháng 8 âm lịch). Bánh trung thu thường có dạng hình tròn (đường kính khoảng 10 cm) hay hình vuông (chiều dài cạnh khoảng 7–8 cm), chiều cao khoảng 4–5 cm. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá chép v.v. Hương vị bánh Trung Thu được các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và sáng tạo để có được những chiếc bánh tuyệt hảo… Thông thường thì bánh Trung Thu có nhân đậu xanh, xá xíu, lạp xưởng, trứng muối, hạt sen, hạt dưa, mứt bí đao; Những loại đặc biệt thì có nhân mứt trái cây các loại, nấm quý, vi cá, rong biển, thịt gà quay, yến sào, trà xanh, khoai môn, mè đen, cà phê, chocolat v.v… Ngoài ra còn có loại bánh dẻo làm bằng bột nếp và bánh nướng hình dạng thú vật như heo, cá dành cho trẻ em..

Bài này đã được đăng trong [-]. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s