Amsterdam (tiếp theo) – Đại Linh

QUARTIER ROUGE

Đối diện với nhà gare, phía đông của Damrak, là quartier Rouge nổi tiếng. Có lẽ, cùng với Quartier des Grands Canaux, Quartier Rouge là nơi được thăm viếng nhiều nhất.Quartier rouge được giới hạn ở phía tây bởi Damrak và ở phía đông bởi Kloveniersburgwal. Khu phố này, cổ nhất của thành phố, được xuyên qua bởi hai con kênh dài mà nhiều con đường quá hẹp cắt ngang.Khu phố được đi xuyên qua bởi 3 trục chủ yếu và song song :
– Warmoesstraat, một trong những con đường cổ nhất của thành phố, được chinh phục bởi thương mãi du lịch (mật độ restaurant, khách sạn, coffee-shops cao nhất) :
– Oudezijds Voorburgwal– Oudzijds ActerburgwalTrên con đường Oudezijds Achterburg này có Musée de l’ErotismeHai con kênh dài này chạy về phía Nam và dọc theo chúng là những sex-shops, nhà chứa (maison close) và pub cho khách du lịch.
Hẹp và hơi nhớp nhúa khi đêm xuống, khi những ánh đèn néon sáng lên, những con đường nhỏ thẳng góc, “hard core” hơn nhiều, trình bày một chuỗi nối tiếp những tấm kính mà sau đó chễm chệ những phụ nữ “ít tiết hạnh” (“de petite vertu”).Nghề gái điếm kéo theo cả một nhóm người manh mối, những người buôn bán nhỏ. Những người này, mặc dầu như quỷ ám, nhưng không hề là một mối đe dọa vì khu phố được kiểm soát khắp nơi bởi police.
Khu phố này được gọi là khu phố đỏ (Red Light District) là do những ánh sáng đỏ báo hiệu rằng có sự hiện diện của các gái điếm trong những chiếc phòng nhỏ.Trong những tấm kính được thắp sáng bởi những đèn néon đỏ, các bà gần như trần truồng nhìn ra đường, điện thoại, nhảy múa hay đọc một tạp chí để qua thời gian. Không một lập lờ nào về nghề nghiệp mà họ theo đuổi.Đây là lý do tại sao những người Hòa Lan, ngoại trừ những nhiếp ảnh gia, không bao giờ dùng bóng đèn đỏ.Ở đây không hề có sự xấu hổ giả tạo hay đạo đức giả, tất cả (hay gần như thế) được phô bày và được mua, trong một bầu không khí vô tội nghịch lý.Có lẽ đây là nơi được thăm viếng nhiều nhất của Amsterdam, và ta không thể trách du khách nhìn các gái điếm chờ đợi khách sau các tấm kính.Tương đối yên tĩnh ban ngày, khu phố nhộn nhịp về đêm khi các đèn néon đỏ sáng lên.Từ cuối những năm 2000, khu phố này, được gọi là “De Wallen” chịu nhiều đột biến.Trò vui địa phương này, không có tương đương trên thế giới, đáng cho ta lê bước vài lúc.

RED LIGHT SECRETS  (MUSEE DE LA PROSTITUTION)

Được khánh thành năm 2013, musée de la prostitution này có ý định soi sáng các khách du lịch về hoạt động hàng ngày của những travailleuse de sexe hiện diện khắp nơi trong khu phố.

ĐẠI LINH
(21/6/2017)

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s