Mỗi ngày một món ăn: Chân gà hấp hành

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.
Chân gà không được quá mềm, phải có vị béo của chân , mùi thơm từ hành lá và chút cay nồng của tiêu và rượu.

Nguyên liệu:
– 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)
– 1 trái chanh
– Hành lá
– Rượu trắng
– Tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:
– Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.
– Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.
– Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.
– Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.                      Ngâm chân gà với nước pha chanh sẽ giúp chân trắng hơn.                                                                        Hành cắt khúc.                                  Thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh là hợp nhất.                                                           Món ăn khi hoàn thành.

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s