Las Vegas: The Mirage – Đại Linh

THE MIRAGE

Le Mirage nằm ngay giữa Strip,điều này tỏ ra thực tiễn để tỏa ra khắp thành phố chung quanh một vị trí trung tâm.Nằm ở trung tâm của Strip, le Mirage nổi tiếng với atrium tropical, piscine à cascades xinh đẹp và những con cọp trắng của Siegfried et Roy.Le Mirage được đổi mới hoàn toàn từ những năm 1970 nhưng không tăng giá khách sạn (giá phòng từ 100 đến 150 dollars)
Vào thời kỳ đó, đó là khách sạn được đổi mới nhất trong số những khách sạn của Las Vegas : một loại khách sạn kiểu mới, bao gồm một palace de luxe và công viên giải trí (Parc d’attractions)Người chịu trách nhiệm của khái niệm này không ai khác hơn là Steve Wynn, một chủ thầu rất tích cực. Theo thói quen của ông, ông đã xây dựng khách sạn đắc nhất của Las Vegas : 630 triệu dollarsMột khách sạn ở Las Vegas cũng như một nhãn hiệu yaourt : nó phải đổi mới không ngừng để có thể tiếp tục làm vui lòng, quyến rũ và lôi kéo con số khách tiêu thụ hàng năm.Dưới ánh nắng mặt trời, The Mirage giống như một thỏi vàng to lớn với dáng thanh mảnh gồm 28 tầng.Hơn 3000 phòng và 7500 nhân viên.Nếu bạn ghé qua Mirage, đừng quên đến xem atrium xinh đẹp ở lối vào khách sạn : những cây cọ, những thực vật, phát triển tốt dưới một vòm nhà kính nhiệt đới (dôme de serre tropicale),có dạng vẻ của một ốc đảo xum xuê giữa sa mạc.
Nhưng tất cả điều này chỉ là…MirageNhững ngôi vườn được tưởng tượng như một hồ mặn khổng lồ ven biển, với các hồ, các hang động, thác nước, được chôn vùi trong …1000 cây cọ.Trên các thác nước đối diện đại lộ, ta có thể chứng kiến mỗi chiều, mỗi 15 phút, ngay khi đêm xuống, ta chứng kiến sự phun trào của núi lửa với khói và những ngọn lửa lớn được phun ra từ miệng núi lửa.Đừng đến sau nửa đêm vì sẽ không thấy cảnh tượng này.
Ta cũng có thể thấy một bể kính ngoại lai lớn (aquarium exotique) sau comptoir của phòng tiếp đónvới những con cá kỳ dị.
2.200 machines à sou được thiết đặt ở Lobby.Lúc đi vào casino nếu bạn muốn xem những con hổ trắng, hãy đi về phía trái : miễn phí

VOLCAN DU MIRAGE

Lúc đêm xuống, “núi lửa” của Mirage bắt đầu phun mỗi 1/4 giờ.
Tiếng ồn của núi lửa đang phun trên esplanade của khách sạn sẽ không quấy rầy bạn sau 23 giờ.
Nhưng ở Las Vegas hiếm khi ta ngủ trước giờ này.Những mưa phùn dung nham của núi lửa nhân tạo bắt đầu bị mờ nhạt bên cạnh vũ điệu ballet của các đài nước của Bellagio.Chính vì vậy miệng núi lửa vừa được khai thông và từ nay thải ra một dòng chảy dung nham hùng vĩ giữa những trombe d’eau (mưa như trút nước) và tonneres de feu (tiếng sấm lửa).

SIEGFRIED & ROY

Siegfried Fischbacher và Roy Horn là hai đứa con của Las Vegas. Siegfried là nhà ảo thuật từ lúc con rất nhỏ tuổi và Roy ấp ủ một đam mê đối với các động vật, đặc biệt những động vật có răng lớn…
Trong show à succès mà họ trình diễn ở Mirage cho đến năm 2003, hai nhà ảo thuật đã làm biến mất khỏi sân khấu các con cọp, sư tử và báo…và ngay cả những con voi, chứ không chỉ là những con bồ câu hay con thỏ. Vài người đi xem đến 15 lần để khám phá cái mẹo.
Năm 2001, hai nhà ảo thuật này đã ký một hợp đồng trọn đời với Mirage, nhưng show đột ngột bị gián đoạn khi một con hổ trắng nhảy vào cắn họng của Roy vào giữa lúc buổi diễn. Như nhờ một phép lạ, nhà ảo thuật đã thoát nạn. Trong bệnh viện, giữa tình trạng thập tử nhất sinh, ông thì thào ” Đừng làm hại con cọp..”. Như một còn mèo lớn, con hổ nằm ngủ yên bình trong chiếc lồng của vườn thú của Mirage.

ĐẠI LINH
(16/4/2017)

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s