Mỗi ngày một món ăn: Thịt gà kho măng


Nguyên liệu:
– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà (nên chọn loại gà nuôi thả vì thịt sẽ chắc và thơm hơn là gà công nghiệp)
– 150g măng tươi
– Nước mắm, muối, ớt, tiêu
– Hành lá rửa sạch xắt nhỏ, hành hương và tỏi
– Dầu điều tạo màu.

Cách làm:
– Gà mua về rửa sạch với muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
– Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một muỗng nhỏ nước mắm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.
– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.
– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi chừng từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt vị đắng.
– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.
– Đun nóng hai muỗng nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ muối, ớt bột.
– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.
– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã xắt nhỏ vào. Múc ra dĩa, dùng với cơm.                                                                    Măng xắt khúc.

                                                                       Luộc măng.

                                                           Tẩm ướp thịt gà với gia vị.

                                                       Cho thịt gà vào chảo xào chín.

                                          Tiếp theo cho măng vào đun cùng.

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s