Argentina (Phần III) – Đại Linh

BUENOS AIRES
NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

Tuesday, 18 April 2006 15:39
Sáng nay ở phòng ăn restaurant đã thấy bắt đầu xuất hiện các hội nghị viên. Chủ yếu là các khuôn mặt latinoamerican. Bữa ăn bắt đầu với bacon, omelette, sau đó là bánh ngọt, trái cây, cà phê, nước trái cây. Nói tóm lại cũng không khác mấy các hotel ở châu Âu.
Chỉ còn ngày mai là hội nghị nên hôm nay cần phải xác định địa điểm hội nghị bằng một tham quan thăm dò. Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày ở Sheraton Hotel Buenos Aires.Khách sạn ở gần ngay bên Plaza Britanica và Plaza Liberator. Đây có lẽ là khách sạn lớn nhất Buenos Aires, với tòa cao ốc nhiều tầng cao vút sừng sững giữa 2 quảng trường nhộn nhịp xe cộ. Plaza Liberator còn gọi là Plaza San Martin, ngăn cách Plaza Britanica bởi Avenida Liberator. Sau cuộc chiến với Anh ở đảo Malouines, Plaza Britanica bị đổi tên là Plaza Fuerza Aerea Argentina.Đặc biệt trên quảng trường này còn sừng sững Torre De Los Ingleses (Tours des Anglais),là một Big Ben thu nhỏ mà Anh gởi tặng Argentine nhân 100 năm ngày độc lập.

Tuesday, 18 April 2006 21:08:00
Tiếng espagnol Calle có nghĩa là con đường (street), nhỏ hơn Avenida tức đại lộ. Ở trung tâm Buenos Aires, 2 con đường chỉ dành cho người đi bộ nổi tiếng là Florida và Lavalle, nhất là Florida luôn luôn tấp nập người qua kẻ lại đi bát phố mua hàng và ăn mặt thanh lịch, thắt cravatte chỉnh tề.Ở 2 con đường này đầy các tiệm buôn đủ loại, các restaurant, các hiệu sách v..v. Dọc giữa con đường là cả dãy cabinas telefonicas. Chiều nay đi dạo trên phố Florida đã có dịp xem điệu múa Tango của những người hát dạo.Đây là một điệu nhảy cường tráng đòi hỏi nhiều thể lực. Nơi xuất xứ của điệu Tango này là ở quận San Telmo.Có ý định đến đó bằng metro, nhưng sáng nay lại đi La Recolta, mục đích là xem nghĩa trang nơi thi hài bà Evita Peron được mai táng sau khi phải ba chìm bảy nổi nhiều lần ở nước ngoài.Bà Evita được dân chúng tôn là Thánh. Điều này dễ hiểu vì trong thời kỳ còn sinh tồn bà đã tranh đấu để bảo vệ cho người nghèo.Thành phố Buenos Aires là một thành phố sinh động, đâu đâu cũng thấy người chào hàng, tất bật làm ăn. Bầu không khí chẳng khác gì ở các nước Á châu. Năm 2001, Argentine xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế rất trầm trọng, các ngân hàng phải đóng cửa, tỷ lệ thất nghiệp trên 50 phần trăm, chính phủ không có tiền để trả cho viên chức, vay nợ chồng chất không có khả năng thanh toán. Nhân dân nổi dậy. Đến độ cuối tháng 12 năm 2001, tổng thống lúc đó phải bỏ trốn bằng trực thăng từ Casa de Gobierno.Tình hình ngày nay có vẻ dịu hơn nhưng vừa rồi đọc báo thấy có biểu tình ở Plaza de Mayo của những người thất nghiệp.Dân Buenos Aires (còn gọi là Portenos) chủ yếu là người gốc châu Âu (đến 85 phần trăm). Đây là đặc điểm của một thành phố ở Nam Mỹ.

Tuesday, 18 April 2006 21:46:52
Hồi ở Liege trước khi đi định đổi một số Euro ra Peso Argentin nhưng nơi đổi tiền nói là không hề có loại ngoại tệ này để đổi. Vì vậy ở Phi Trường Madrid đã đổi được 150 Euro, tương đương khoảng 500 peso argentin với tỷ lệ hối đoái là 1 Euro=3,3 peso. Hôm nay ở các casa de cambiar của thành phố tỷ lệ hối đoái mua lên đến 1 Euro=3,69, có nơi lên đến 80.Với carte de credit (Visa, Master) có thể rút tiền dễ dàng ở các distributeur automatique. Ở các restaurant và các commerce tiền mặt có về được sử dụng nhiều hơn là carte de credit.

ĐẠI LINH
(Review 5/11/2016)

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s