Argentina (Phần II) – Đại Linh

BUENOS AIRES
NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

17/4/2006
Sáng nay ngủ dậy sớm và sau khi dùng breakfast là lên đường thực hiện cuộc tham quan sơ khởi thành phố. Tất cả bắt đầu ở Plaza de Mayo vì không những nơi đây là trái tim mà còn là trung tâm thần kinh của thành phố.Trời hôm nay nắng đẹp và mát nên làm cho không khí quảng trường càng thêm nhộn nhịp.Quảng trường tên gọi là Mayo nghĩa là tháng Năm bởi vì ngày 25/5/1810 là ngày Độc Lập của Argentinevà cái ngày tháng này được khắc trên một obeliste màu trắng nằm ở giữa quảng trường.Về phía đông Plaza Mayo là Casa de Gobierno, còn gọi là Casa Rosada là bởi vì màu hồng saumon của tòa nhà này.Năm 1868, thời kỳ đó 2 đảng Federalistes, màu đỏ và Unitaristes, màu xanh nhạt, đối đầu nhau.Tổng thống lúc đó là Sarmiento để dung hòa, bèn cho sơn tòa nhà màu đỏ rồi sau đó quét lên trên màu xanh nhạt vì vậy mà có màu đỏ saumon cho đến ngày nay.Chính tại đây 2 vợ chồng Peron đã diễn thuyết hô hào quần chúng và cũng chính tại đây vào tháng 12/2001 tổng thống De La Rua phải bỏ trốn bằng trực thăng một cách thảm hại.
Gần quảng trường Mayo còn có Catedral Metropolitana.Ở đây có vị thành nổi tiếng là Santa Crista del Gran Amor tức là Saint des footballeurs.Các tín đồ thường vào đây để có dịp sờ chân tay của vị thánh nầy. Không biết Maradona có ở trong số này không.
Từ Plaza de Maya tôi dùng metro, còn gọi là Subte, để đi Plaza del Congreso ở về phía đông.Giá metro cho một trajet chỉ có 0,7 pesos. Ở quảng trường Congreso có tòa nhà Congreso Nacional, là nơi hội họp của Thượng và Hạ Viện.Điểm đặc biệt là kiến trúc tòa nhà giống với điện Capitole de Washintong.
Sau đó tôi đi qua Avenida 9 de Julio, là đại lộ mà bề rộng lớn nhất thế giới.Có 2 con đường đẹp và thanh lịch chỉ dành cho khách bộ hành là đường Florida và đường Lavalle.Thành phố đâu đâu cũng thấy taxis chạy như mắc cửi.Cảnh nhộn nhịp này rất giống với hình ảnh của Sài Gòn trước 75 hồi còn quân đội Mỹ.Điểm đặc biệt khác là rất nhiều cabines de telephones và nhiều quán Internet mọc lên như nấm. Cuộc sống lại rẽ rất nhiều so với châu Âu. 10 pesos cho 1 carte de telephone, 1-1,5 pesos cho mỗi giờ Internet, 1,5 peso cho 1 lon Coca.

ĐẠI LINH
(Review 5/11/2016)

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s