Nice (Phần IV) – Đại Linh

VIEUX NICE

Phố Cổ Nice được giới hạn bởi Colline du Château,đại lộ Jean Jaurès và Cours Saleya.
Trước đây Phố Cổ Nice là trung tâm của đô thị, trong đó Cours Saleya là đại lộ chính. Vào thế kỷ XVIII, Cours Saleya là một đại lộ thanh lịch và sang trọng. Ngày nay ở Cours Saleya có chợ hoa (marché aux fleurs) nổi tiếng, họp chợ vào mỗi buổi sáng, và chiều lại trên đường phố này các tiệm ăn mở cửa để đón khách du lịch đông đảo kéo tới dùng cơm tối sau một ngày tham quan thành phố.Sau Cours Saleya là khu phố cổ với các con đường nhỏ hẹp chằng chịt như bàn cờ,với các quảng trường bé nhỏ nhưng đầy vui nhộn huyên náo,với các ngôi nhà cổ được sơn màu vàng thổ huỳnh hay đỏ gạch theo phong cách Ý,với các tiệm ăn nhỏ có bảng quảng cáo rao hàng các đặc sản địa phương,với các nhà thờ cổ kính và các viện bảo tàng.
Sau đây là những địa điểm cần tham quan ở khu Phố Cổ Nice :
– RUE SAINT-FRANCOIS-DE-PAULE : Matisse, Nietsche và Tchekov đã cư ngụ ở khách sạn Beau Rivage trên đường này.
– EGLISE SAINT-FRANCOIS-DE-PAULE : ở trên đường cũng tên
– OPERA DE NICE :– mặt tiền có kiến trúc Belle Epoque.
– Sau đám cháy năm 1881, Opéra de Nice được tái xây dựng theo mẫu Palais Garnier ở Paris.
– Trước đây ở tại Nhà Hát Thành phố này, Wagner đã từng điều khiển vở nhạc kịch Lohengrin năm 1881 và Puccini cũng vậy với vở Manon Lescaut. Tháng 4 năm 1897, cũng tại đây, Sarah Bernhardt đã trình diễn trước sự hiện diện của Hoàng Hậu Victoria.
– COURS SALEYA (RUE DES PONCHETTES) : rất nên thơ.Nơi không thể thiếu được lúc tham quan thành phố Nice. Cours Saleya là linh hồn của phố cổ.Được bao quanh bởi các bar và các restaurant, con đường luôn luôn nhộn nhịp, ngay 6 giờ sáng cho đến tận khuya trong đêm, vào mùa hè cũng như vào mùa đông.
– LA CHAPELLE DE LA MISERICORDE :nằm trên Cours Saleya, được xây dựng năm 1736 và là một kiệt tác của kiến trúc baroque. Nội thất baroque nổi tiếng là một trong những nội thất đẹp nhất thế giới.
– LA MAISON CAIS DE PIERLAS :nằm cuối Cours Saleya. Chính ở đây Matisse đã sống từ 1921 đến 1928.
– LA PLACE ROSETTI : Đối diện với nhà thờ Sainte-Reparate, quảng trường này là trung tâm du lịch của Phố Cổ Nice, tiếp đón nhiều terrasse của các restaurant và các tiệm kem.
– LA CATHEDRALE SAINTE-REPARATE :nằm trên Place Rosetti, kiến trúc baroque, được xây dựng năm 1650 và 1680. Sainte-Reparate là nữ thánh bảo trợ (patronne) của Nice.Đó là nữ thánh tử đạo lúc 15 tuổi, chết ở đất thánh Palestine. Lúc đầu bị hỏa thiêu nhưng không chết vì trời mưa. Sau đó bà bị chặt đầu và xác được bỏ trong một con thuyền trên biển Địa Trung Hải.Bà được các Thiên Thần đem đến Nice và bà trở thành thánh đỡ đầu cho thành phố này từ đó.Vì vậy cái vịnh trước thành phố Nice được gọi là Baie des Anges (Vịnh của các thiên thần)
– PLACE GARIBALDI : là một trong những quảng trường đẹp nhất của Nice. Ở đây có tượng Garibaldi
– PLACE DU PALAIS
– RUE DE LA PREFECTURE :Năm 1840, Paganini đã cư ngụ và mất ở con đường này. Lúc sinh thời ông làm các láng giềng phẫn nộ vì ông dùng violon để bắt chước tiếng mèo kêu. Bị cho là quỷ ám, lúc mất ông bị giám mục Nhà thờ Sainte-Reparate từ chối chôn cất theo lễ nghi Ky Tô Giáo.

ĐẠI LINH
(16/10/2016)

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s