Côte d’Azure (Phần V) – Đại Linh

Côte d’Azur (Azure Coast), còn được gọi là French Riviera, trải dài dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, từ Toulon đến biên giới nước Ý. Là một bộ phận của vùng Provence, Côte d’Azur bao gồm phần lớn các département (tương đương với Tỉnh) Alpes-Maritimes và Var.
Các thành phố ven biển như Nice, Monaco, Antibes, Cannes, St-Tropez là những nơi nghỉ mát nổi tiếng của dân giàu có, của các danh nhân, của những người ưa tắm nắng và được quảng cáo trong các tờ báo giật gân. Mặc dầu thực tế ít hào nhoáng hơn, nhưng Côte d’Azur vẫn có nhiều điều để thu hút du khách : mặt trời, 40 km bãi biển, nước biển ấm đến 25 độ C và đủ loại hoạt động văn hóa.
Nice là thủ phủ của Côte d’Azur.Với hệ thống khách sạn phong phúvà mạng lưới hỏa xa tuyệt hảo,Nice là địa bàn lý tưởng để từ đó thăm dò vùng Côte d’Azur. Từ Nice đi dọc bờ biển về phía tây bạn sẽ lần lượt đến thành phố quyến rũ Antibes,thành phố nghỉ mát giàu có Cannes,và ngay phía tây khối núi màu đỏ xinh đẹp Massif de L’ Esterel là hai thành phố sinh đôi St-Raphaelvà Fréjus.Trong đất liền, rải rác trên các ngọn đồi nhìn ra biển là các thành phố và làng mạc như Grasse (nổi tiếng về nước hoa),Vence, St-Paul de Vence và Bormes-les-Mimosas. Khối núi Maures (Massif des Maures) với rừng cây bao phủ trải dài từ St-Raphael đến Hyères. Phía tây của thành phố biển thanh lịch St-Tropez là vùng bờ biển còn nguyên vẹn nhất. Ở đây các mũi đất (Cape) và vách đá (Cliff) xen kẽ với các bãi biển. Nhiều bãi biển được che kín với biển khơi bởi Iles d’Hyères và 3 hòn đảo lớn cách bờ biển 10 km.
Toulon, nổi tiếng với vai trò là căn cứ hải quân, nằm ở biên giới phía tây của Côte d’Azur.
Ở phía đông thành phố Nice, các ngọn đồi thấp dưới chân núi Alpes đâm ra biển Địa Trung Hải. 3 con đường được gọi là corniches (đường đèo) sẽ đưa bạn về phía đông, qua một số làng mạc trông ra biển, đến Menton và bờ biển.Công quốc Monaco (Principauté de Monaco) bé nhỏvới thủ phủ Monte-Carlo, nằm khoảng giữa Nice và Menton.

ĐẠI LINH
(9/10/2016)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s