Ennio Morricone

Những người ghiền xi nê không ai quên được những âm điệu của những bản nhạc đệm trong những phim cao bồi ngày xưa…
Tác giả của những bản nhạc này là ENNIO MORRICONE, ông là một nhà soạn nhạc và là nhạc trưởng của nhiều dàn nhạc lớn trên thế giới, ông đã viết hơn 500 bài nhạc cho nhiều thể loại phim khác nhau.
Sau đây là một vài tác phẩm của ENNIO MORRICONE trong những phim nổi tiếng mà chúng ta đã có dịp thưởng thức. Mời các bạn bấm chuột vào trên hình của mỗi phim để nghe lại nhạc đêm của phim đó (nếu máy của bạn không đọc được trực tiếp những bài nhạc này thì hãy bấm chuột vào đây http://www.real.com đề tải phần mềm REALPLAYER về và cài vào máy để nghe những bài nhạc này).

Phim “>Pour une poignée de dollars” đạo diễn bởi Sergio Leone với các tài tử chính: Clint Eastwood, Marianne Koch và Gian Maria Volontè và được trình chiếu vào năm 1964.

Phim “Et pour quelques dollars de plus” đạo diễn bởi Sergio Leone với các tài tử chính: Clint Eastwood, Lee Van Cleef, Gian Maria Volontè và Klaus Kinski và được trình chiếu vào năm 1965.

Phim “Le Bon la Brute et le Truand” đạo diễn bởi Sergio Leone với các tài tử chính: Clint Eastwood, Lee Van Cleef và Eli Wallach và được trình chiếu vào năm 1966.

Phim “Il était une fois dans l’ouest” đạo diễn bởi Sergio Leone với các tài tử chính: Charles Bronson, Claudia Cardinale, Henry Fonda, Jason Robards và Gabriele Ferzetti và được trình chiếu vào năm 1968.

Phim “Le Clan des Siciliens” đạo diễn bởi Henri Verneuil với các tài tử chính: Jean Gabin, Alain Delon và Lino Ventura và được trình chiếu vào năm 1969.

Phim “Mon nom est Personne” đạo diễn bởi Tonino Valerii với các tài tử chính: Terence Hill và Henry Fonda và được trình chiếu vào năm 1973.

Phim “Le Professionnel” đạo diễn bởi Georges Lautner với các tài tử chính: Jean-Paul Belmondo, Jean Desailly, Robert Hossein và Cyrielle Claire và được trình chiếu vào năm 1981.

Phim “Il était une fois en Amerique” đạo diễn bởi Sergio Leone với các tài tử chính: Robert De Niro, James Woods và Elizabeth McGovern và được trình chiếu vào năm 1984.

Phim “Les Incorruptibles” đạo diễn bởi Brian De Palma với các tài tử chính: Kevin Costner, Sean Connery, Charles Martin Smith, Andy Garcia và Robert De Niro và được trình chiếu vào năm 1987.

Phim “Cinema Paradiso” đạo diễn bởi Giuseppe Tornatore với các tài tử chính: Philippe Noiret và Salvatore Cascio và được trình chiếu vào năm 1989.

Phim “Mission to Mars” đạo diễn bởi Brian De Palma với các tài tử chính: Gary Sinise, Tim Robbins và Don Cheadle và được trình chiếu vào năm 2000.

Phim “Les Huit Salopards” đạo diễn bởi Quentin Tarantino với các tài tử chính: Samuel L. Jackson, Kurt Russell, Jennifer Jason Leigh, Walton Goggins, Demián Bichir, Tim Roth, Michael Madsen và Bruce Dern và được trình chiếu vào năm 2015.

Bài này đã được đăng trong Nhạc. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s