Lyon (Phần II) – Đại Linh

ĐỊNH HƯỚNG THÀNH PHỐ

Trung tâm đô thị sầm uất của Lyon nằm trên Presqu’Ile, một bán đảo 500-800m bề rộng. Bán đảo này được bao quanh bởi hai con sông Rhône và Saône.
Ở giữa bán đảo và theo hướng từ bắc xuống nam là một chuỗi các công viên nguy nga hoành tráng.– Place de la Croix Rousse ở khu phố trên đồi Croix Rousse.
– Place Louis Pradel, ngay ở phía bắc Nhà Hát Lớn (Opera House).– Place de la Comédie : ở đây có Hotel de ville– Opéra de Lyon– Place des Terreaux : tiếp giáp với Tòa Thị Chính (Town Hall) và
Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật (Musée des Beaux-Arts).
Ở đây có :
– Fontaine Bartholdi– Musée des Beaux-Arts
– Place Saint-Nizier : có église Saint-Nizier.– Place des Cordeliers : có Eglise Saint-Bonaventure
– Place de La République : nối liền với Rue de La République,
đường dành riêng cho bộ hành.– Place des Jacobins.– Place Antonin-Poncet.– Place Bellecour : một trong những công viên lớn nhất châu ÂuỞ đây có tượng của vua Louis IV cưỡi ngựa– Place Ampère : Ở đây có tượng của Ampère– Place Carnot : ngay ở phía bắc của Gare de Perrache (một trong hai gare xe lửa chính của Lyon).Ở bờ phía tây sông Saône là Phố Cổ Lyon (Vieux Lyon). Khu phố này nằm tiếp cận giữa sông Saône và vùng đồi Fourvière.Các quận (arrondissement) ở phía đông sông Rhône thuộc Lyon-Rive Gauche.
Gare de La Part-Dieu (gare thứ hai của Lyon) nằm cách sông Rhône 1,5 km, ở khu phố La Part-Dieu (một trung tâm thuơng mãi hiện đại với chiếc tháp Crédit Lyonais cao sừng sững)Lyon được chia thành 9 quận.

ĐẠI LINH
(Review 28/7/2016)

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s