Mỗi ngày một món ăn: Cách làm gỏi mít non tôm thịt miền Trung

Mít trộn tôm thịt là món ăn chơi đặc sắc của miền Trung. Vị bùi từ mít, đậm đà của tôm thịt và chua ngọt của nước gỏi chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê. Tại Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm mua mít luộc sẵn ở chợ.

Nguyên liệu:
– 300gr mít non luộc
– 150gr thịt ba chỉ
– 150gr tôm sú loại vừa– Rau thơm đủ loại
– Đậu phộng rang, bánh tráng nướng
– Gia vị: nước mắm, đường, chanh, muối

Cách làm:
– Mít mua về trụng sơ qua nước sôi, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
– Thịt ba chỉ, tôm sú rửa sạch, để ráo nước.
– Tôm sú rang với ít muối bằng chảo đến khi tôm ngả màu đỏ là tôm chín, rang tôm sẽ giúp tôm chắc thịt và ngon hơn luộc với nước sôi. Bóc vỏ tôm và chỉ trên lưng tôm, chừa phần đuôi cho đẹp.– Luộc thịt ba chỉ với ½ muỗng cà phê muối, thịt chín vớt ra tô nước chín cho nguội bớt rồi xắt lát mỏng.
– Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh đường, nấu cho tan đường, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều, nêm lại cho vừa miệng là được.– Cho mít vào thố hoặc tô sạch, rưới ½ nước trộn gỏi vào, trộn đều cho mít thấm gia vị. Tiếp tục cho tôm và thịt ba chỉ vào, rưới tiếp ½ nước trộn gỏi vào, trộn đều. Xắt rau thơm và rắc đậu phộng rang lên trên.– Dùng với bánh tráng nướng rất ngon

Trâm Phạm
Bài trích đăng từ thanhnien.com.vn

Xem thêm một cách làm khác: Gỏi mít tôm thịt

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s