Mỗi ngày một món ăn: Bò cuộn mỡ chài

Vị béo ngọt, thơm lừng của sả, dầu mè và ngũ vị hương làm cho món ngon này quyến rũ thêm bội phần.

Nguyên liệu:
– 500g thịt bò xay
– 200gr thịt ba rọi heo xay
– 100gr gan heo xay
– 200g mỡ chài
– 50gr sả bằm
– 2 muỗng canh hành tím và tỏi bằm nhuyễn
– 2 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 50gr hành lá thái nhỏ
– 50g đậu phộng rang bỏ vỏ, nghiền sơ.
– Bún tươi, bánh tráng
– Dưa leo, khế, chuối chát, rau sống ăn kèm

Pha nước chấm:
– 1/4 trái khóm, 01 củ cà rốt, chanh ớt
– 1 chén mắm nêm

Cách làm:
– Trộn đều thịt bò, thịt heo và gan xay. Ướp cùng sả bằm, hành tỏi bằm, dầu mè, ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương. Đeo găng tay vào, quết thịt cho dẻo. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.– Mỡ chài: rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi bề chừng 7-8cm. Trải mỡ chài ra thớt cho từng viên thịt vào cuốn lại như cuốn chả giò.– Cà rốt gọt vỏ thái sợi dày 5mm ngâm dấm đường làm đồ chua.
– Cho dầu phi thơm với tỏi bằm rồi cho khóm vào xào cho ra nước ngọt. Sau đó đổ mắm nêm vào nấu đến khi mắm nêm vừa sôi thì tắt bếp ngay. Nêm thêm chanh ớt cho vừa ăn theo khẩu vị của nhà mình.– Lúc sắp ăn để vào vỉ nướng đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.– Xếp cuộn thịt đã nướng ra dĩa, rưới hành lá xào thơm với dầu và rắc đậu phộng rang. Dọn kèm với bún, bánh tráng, mắm nêm, rau sống và đồ chua.

Xuân Quế
Trích đăng từ thanhnien.com.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s