Mỗi ngày một món ăn: Bún măng gà

Bún măng gà là món ngon dễ nấu, phù hợp với tiết trời nắng nóng.Nguyên liệu:
– Nửa con gà ta
– 150g măng tươi
– Trứng gà
– 1 muỗng cà phê muối hạt
– 1 muỗng cà phê ớt bột
– ½ muỗng bột canh
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– Hành lá, ớt, chanh
– Bún

Cách làm:
– Gà làm sạch, luộc chín, thêm vào nồi nước luộc gà củ hành tím nướng và 1 muỗng cà phê muối hạt..– Măng tươi xé sợi, luộc kỹ vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím băm, cho măng vào xào sơ với 1 muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng bột canh..– Trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà. Đun sôi nồi nước dùng, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
– Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi.
– Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, thêm thịt gà xé, trứng, hành lá, ớt tươi cắt lát sau đó chan nước dùng cùng măng lên trên. Khi ăn vắt chút chanh, có thể dùng kèm các loại rau thơm.

Hằng MT

Trích đăng từ thanhnien.com.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s