Mỗi ngày một món ăn: Nấu cơm gà đúng kiểu Hội An

Nguyên liệu:
– 500g gà ta
– 1 ống gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp.
– 1 củ hành tây
– Nghệ, tỏi, rau răm, bắp chuối, chanh.
– 1 muỗng mỡ gà
– 3 muỗng cà phê bột canh
– 1 muỗng cà phê tiêu bột
– ½ muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm:
– Gà làm sạch, luộc chín. Bỏ vào nước luộc gà vài lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô.
– Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.– Hành tây xắt mỏng ngâm ngay vào tô nước đá để hành được giòn và không bị hăng.– Rau răm lặt lá rửa sạch. Bắp chuối xắt lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để bắp chuối được trắng.
– Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.– Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt xắt lát, nước cốt của một trái chanh.– Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều nhẹ tay.– Cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên dĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với bắp chuối. Món này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

Hằng MT

Bài trích đăng từ thanhnien.com.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s