Cây cảnh lạ mắt chưng Tết ở Sài Gòn

Thơm phụng có kiểu dáng và màu sắc lạ hút khách và được xem là hàng độc phục vụ Tết. Các chủ kinh doanh cho biết giá thơm phụng thường 200.000-300.000 đồng một trái và 400.000-500.000 đồng một cây tùy thuộc vào hình dáng của quả và cây. Thơm phụng có thể giữ được đến vài tuần, đặc biệt nếu được trồng trong chậu.

Dương xỉ Nhật Bản với những tán lá nhỏ li ti mềm mại và màu xanh non mát mắt được bày bán ở chợ hoa công viên 23/9, giá 70.000 đồng một chậu. Ngày Tết, bày một chậu dương xỉ xanh tươi cho phòng khách hoặc ban công xanh mát, dễ chịu.

Giò lan nắp ấm với hình thù thú vị khiến khách đi chợ hoa tò mò thích thú, giá 250.000 đồng một chậu.

Cây không khí những ngày Tết được chủ tiệm trang trí cùng đèn lồng đủ màu sắc để khách mua về làm đẹp cho căn nhà. Giá 150.000 đồng một giò hoa. Cây không khí có tác dụng làm sạch không gian, dễ chăm sóc nên được nhiều khách quan tâm.

Đào Nhật Bản với sắc đỏ hồng tươi tắn, hoa nở tròn trịa, búp màu xanh và được tạo dáng mềm mại công phu. Đây là loại đào khá mới mẻ trên thị trường hoa Tết năm nay. Đào Nhật có thể chưng được gần một tháng, giá 250.000 đồng một chậu nhỏ và 400.000 đồng một chậu dáng đẹp, nhiều hoa.

Cây bông trang kiểng dáng đẹp, người bán ra giá 25 triệu đồng. Gốc trang này được chủ vườn trồng 12 năm và cắt tỉa công phu.

Cây dâu tằm dân dã ở những miền quê nay đã xuất hiện ở phố thị với kiểu uốn tỉa bắt mắt, các nhánh tỏa ra tứ phía, quả nhỏ màu đỏ tươi thích hợp chưng trong phòng khách ngày Tết.

Cây tài lộc và cỏ may mắn được bày trong chậu khá đẹp mắt có giá từ 100.000 đến 200.000 đồng. Cây tài lộc sống trong phòng máy lạnh, tránh để lâu ngoài nắng, có thể tươi xanh từ 6 tháng đến 2 năm.

Cây kim ngân lượng với những chùm quả đỏ tươi khiến nhiều khách đi chợ hoa tết tò mò. Người người thích chưng chậu cây đỏ tươi này với mong muốn một năm mới phát tài phát lộc

Nguồn internet

Bài này đã được đăng trong Góp nhặt đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s