Mỗi ngày một món ăn: Thịt thưng cho ngày Tết

Không phải vô cớ mà các bà nội trợ miền Trung rất chuộng món thịt thưng cho dịp Tết. Đó là món ăn dùng với cơm trắng cũng ngon, với xôi cũng hợp, với bánh mì cũng “êm”, cuốn với bánh tráng, rau sống thì tuyệt vời!
Cách thực hiện khá đơn giản, lại có thể trữ lâu trong tủ lạnh, chỉ cần vài phút chiên lại là một bữa ăn ngon đã sẵn sàng. Bếp trưởng Trần Thị Thanh, nhà hàng Sông Trăng (TP.HCM) hướng dẫn cách làm.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ heo rút sườn hoặc thịt fi lê bò: ½ kg
– Nước tương: 3 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Nước cốt tỏi: 1 muỗng cà phê, tiêu: ½ muỗng cà phê, ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
– Nước dừa xiêm: 1 chén

Cách làm:
– Ướp hỗn hợp gia vị với thịt trong vòng 1 giờ.
– Chiên thịt trên bếp cho đến khi có màu vàng đẹp thì chế nước dừa xiêm vào, rim cho mềm. Trở mặt thịt cho thấm đều. Để lửa nhỏ. Rim đến khi lượng nước dừa còn lại 1/3.
– Chia thịt sẵn thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất vào tủ lạnh. Khi ăn chiên lại, cắt lát mỏng, sau đó rưới nước xốt lên trên.

Đoan Nhật

Bài trích đăng từ thanhnien.com.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s