Mỗi ngày một món ăn: Cơm ngon với cá nục kho thơm

Nguyên liệu:
– 3 con cá nục tươi
– ½ trái thơm
– 1 trái cà chua
– Hành lá, hành khô, ớt tươi
– 1 muỗng cà phê ớt bột
– ½ muỗng cà phê muối
– ½ muỗng cà phê bột ngọt
– 2 muỗng mật mía
– 2 muỗng nước mắm
– 1 muỗng cà phê dầu điều
– 1 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:
– Cá làm sạch, cắt đôi cho vừa nồi. Ướp cá với 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và hành khô giã nhuyễn.
– Thơm cắt lát vừa ăn
– Cà chua bỏ vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt giữ lấy phần đầu trắng.
– Cho một lớp thơm lót phía dưới nồi, cho cá và phần thơm còn lại cùng cà chua vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng mật mía, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu.– Cho nồi lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi cá hơi săng lại thì cho nước sôi vào ngang mặt cá kho. Kho tới khi cá chín thì cho đầu hành trắng và ớt tươi cắt lát vào nấu thêm 10 phút nữa.

 Hằng MT

 Bài trích đăng từ thanhnien.com.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s