Mỗi ngày một món ăn: Măng tươi xào tôm thịt

Nguyên liệu:
– 300 g măng tươi.
– 200 g thịt nạc, 100 g tôm tươi.
– Rau răm, vừng trắng, bột nêm Knorr, đường, lạc rang, hành phi.mang tuoi xao tom thit

Cách chế biến:
– Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch. Cho vào nồi luộc với ít đường để loại bỏ vị đắng. Vớt măng ra, xả lại với nước rồi để ráo. Thịt nạc heo rửa sạch, luộc chín cắt sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Vừng trắng rang vàng.
– Phi thơm dầu, cho tôm, thịt vào đảo đều với ít bột nêm Knorr. Tiếp đến cho măng vào xào chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho rau răm, vừng vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho măng xào ra dĩa, rắc lên ít hành phi, lạc rang. Bạn có thể làm món này ăn chơi với bánh tráng hoặc làm món xào cho bữa cơm gia đình.

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s