Mỗi ngày một món ăn: Chè mè đen

Nguyên liệu:
– 400 g mè (vừng) đen, 100 g đường phèn.
– 500 g dừa nạo, 500 ml nước dừa tươi.

 Cách chế biến:
– Vừng rang thơm rồi cho vào cối giã hơi dập. Dừa nạo cho nước dừa tươi vào rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp đến cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho tiếp mè đen vào rồi xay nhuyễn thêm một lần nữa.
– Sau khi xay xong thì cho vào nồi nấu chín với đường phèn. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều tay để mè không bị dính nồi và đường tan nhanh hơn. Khi đường tan hết, chè sẽ có màu đen tuyền rất đẹp mắt.
– Chè mè đen phài ăn nóng mới ngon. Bạn có thể cho thêm ít nước cốt dừa vào nếu thích ăn béo.

Khánh Hòa

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s