Mỗi ngày một món ăn: Gà kho gừng và nghệ tươi

Nguyên liệu:
– 300 g thịt gà, 1 củ gừng, 1 muổng cà phê bột nghệ.
– Đường, nước mắm, bột nêm Knorr, tỏi bằm, ớt, tiêu.

Cách chế biến:
– Thịt gà rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Phi thơm tỏi rồi cho gừng vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà vào đảo đến khi thịt gà hơi săn lại.
– Nêm gia vị nước mắm, đường, bột nêm Knorr rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc kho sôi rồi cho bột nghệ vào. Sau đó cho thịt gà vào nồi đất, tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm, thấm gia vị là được.
– Thịt gà chín, cho vào ít tiêu, ớt trái rồi tắt bếp. Gà kho gừng ăn nóng với cơm trắng hoặc ăn kèm với xôi cũng rất ngon miệng.

Khánh Hòa

Theo vnexpress.net

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s