Mỗi ngày một món ăn: Canh chua cá thác lác

canh chua ca thac lacNguyên liệu:
400 gr cá thác lác băm nhuyễn
100 gr đậu bắp
¼ trái thơm
2 cọng dọc mùng
100 gr giá, ½ chén nước cốt me, 1 muổng cà phê hành tím băm, vài cọng ngò om, vài lát ớt sừng, 1 muổng cà phê hạt nêm, 1 muổng đường, 1 muổng nước mắm
Tỏi băm, hạt tiêu.

Thực hiện:
Cá thác lác quết kỹ, thêm ít nước mắm, hành tím băm, dầu ăn, muối tiêu, quết đến khi thấy cá dai, mịn.
Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát xéo.
Dọc mùng tước xơ, rửa sạch, cắt miếng vát mỏng. Giá rửa sạch. Ngò om rửa sạch, bỏ gốc, xắt nhuyễn.
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước cốt me, hạt nêm, đường, nước mắm, muối vào, nếm vừa ăn. Dùng muổng múc từng miếng thác lác thả vào nồi. Khi nước sôi lại, cá nổi lên mặt, lần lượt cho thơm, đậu bắp, dọc mùng, giá vào, đun thêm 2 – 3 phút là được. Nhấc xuống.
Múc canh ra tô, rắc ngò om, hành tỏi phi, ớt lên mặt. Dùng kèm nước mắm.

Mách nhỏ:
Khi nước sôi lại, nên cho thơm vào trước các loại rau để thơm ra nước ngọt. Ngoài ra, muốn món canh ngon, có thể cho thêm nước ép thơm vào.

Trích đăng từ afamily.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Góp nhặt đó đây, Món ăn Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s