Mỗi ngày một món ăn: Ngó sen xào

ngo sen xaoNguyên liệu:
300 gr nạc thăn heo
500 gr ngó sen
½ củ cà rốt
2 cọng hành lá, 1 muổng cà phê tỏi băm, 2 muổng cà phê hạt nêm, 1 muổng cà phê nước mắm
Dầu ăn, nước tương.

Thực hiện:
Nạc heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muổng cà phê hạt nêm, để thấm 5 phút.
Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, cọng to chẻ đôi. Ngâm ngó sen trong nước chanh loãng cho trắng, vớt ra rửa sạch, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho thịt vào xào chín, tiếp tục cho cà rốt, ngó sen vào, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn.
Sau cùng cho hành lá vào đảo đều.
Cho món xào còn nóng ra đĩa, rắc tiêu xay lên, trang trí với ớt tỉa hoa, dùng kèm nước tương.

Mách nhỏ:
Khi rửa ngó sen, để lấy sạch tơ, nên cho 1 chiếc đũa vào thau nước quay mạnh tay để các sợ tơ bám hết vào đũa, làm đi làm lại nhiều lần.

Trích đăng từ afamily.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Góp nhặt đó đây, Món ăn Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s