Mỗi ngày một món ăn: Gỏi mít tôm thịt

goi mit tom thitNguyên liệu:
150 gr thịt nạc heo
150 gr tôm
500 gr mít non
1 muổng cà phê tỏi băm, 1 muổng súp hành phi, 1 muổng súp đậu phộng rang đập giập, 2 muổng cà phê mè rang.
1 muổng cà phê muối, ½ muổng cà phê đường, 1 muổng cà phê hạt nêm, 1 cái bánh tráng (bánh đa vừng) nướng.
Dầu ăn, nước mắm, ớt xanh

Thực hiện:
Nạc heo rửa sạch, luộc chín, xắt sợ dài khoảng 4 cm.
Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầ, chẻ lưng lấy chỉ đen bỏ đi.
Mít non bỏ cùi, luộc sơ trong nước có ít muối, vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh. Sau đó xé sợi, vắt thật ráo.
Rau răm ngâm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm thịt vào xào săn, nêm muối, đường, nêm cho vừa ăn. Tiếp đến cho mít vào đảo đều, trước khi tắt bếp cho rau răm vào, đảo lên rồi nhấc xuống ngay.
Trước khi cho ra dĩa, trộn đèu với đậu phụng, mè rang, cuối cùng cho hành phi lên mặt.
Dùng kèm nước mắm, ớt xanh và bánh tráng mè nướng.

Mách nhỏ:
Muối cho vào nước luộc mít sẽ giúp mít giữ được vị bùi, thơm. Chỉ luộc mít vừa chín tới, không luộc quá mềm. Khi vắt phải mạnh tay cho mít thật ráo.

Trích đăng từ afamily.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Góp nhặt đó đây, Món ăn Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Mỗi ngày một món ăn: Gỏi mít tôm thịt

  1. Pingback: Mỗi ngày một món ăn: Cách làm gỏi mít non tôm thịt miền Trung | Tiếng sông Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s