Mỗi ngày một món ăn: Khô cá cơm kho khế

Với vị đậm đà béo bùi từ khô cá kết hợp với thịt ba chỉ, món ăn vừa quen vừa lạ đậm phong vị miền Trung này chắc chắn sẽ làm cả nhà có một bữa cơm thật ngon và đầm ấm.
ca com kho kho khe
Nguyên liệu:

Khô cá cơm: 150g; Khế chua xanh: 3 trái; Thịt ba chỉ: 100g; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá, củ nén, tiêu hạt giã bể; Đường, ớt bột, nước mắm, dầu điều; Hạt nêm.

Cách làm:

  • Khô cá cơm rửa sạch với nước ấm, để ráo, ướp với 1/2M ớt bột, 1M đường, 1M hạt nêm.
  • Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay, ướp 1/3M tiêu hạt giã bể, 1M đường, 1/2M nước mắm,.
  • Khế chua cắt sợi giống cá khô. Ớt hiểm đập giập. Hành lá cắt khúc. Củ nén đập dập.
  • Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất, phi củ nén cho thơm, xào săn thịt ba chỉ, thêm khế và cá cơm vào kho, cho tiêu đập giập, ớt hiểm và ít nước, chờ nước sôi rồi kho mở vung và lửa nhỏ đến khi cạn nước, tắt lửa.
  • Cho cá ra dĩa, trang trí hành lá, rắc thêm tiêu và dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

    • Chọn cá cơm có thịt trong, màu trắng, vị muối nhạt.
    • Dùng tiêu hạt giã bể giúp món ăn được thơm ngon hơn.

Bài trích đăng từ: tin247.com

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Góp nhặt đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s