Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chua Linh Ung 1Tượng Phật Bà Quan Âm tọa lạc trên một ngọn đồi cao hơn 100m, mang hình con rùa hướng ra biển, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú và nhìn về phía Tổ đình Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Nằm trong quần thể chùa Linh Ứng – Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà, không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Đây cũng là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát cao nhất Đông Nam Á với chiều cao 67m, đường kính tòa sen rộng 35m. Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Chua Linh Ung 2Trên mão tượng Quan Thế Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”.
Tượng đứng tựa lưng vào núi hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.
Chua Linh Ung 3Từ trên các toà tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường. Sáng sớm khi nắng lên hay lúc chiều về, bầu trời xanh trong cùng gió trời mát mẻ sẽ mang lại cho du khách một ấn tượng tuyết vời mà hiếm nơi nào có thể có được. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống du khách còn nhìn thấy một vệt sáng dài của của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm, đẹp tuyệt vời.
Tổng chiều cao của bức tượng tương đương với một tòa nhà 30 tầng, tọa ở nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình. Sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng, Chua Linh Ung 4Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt sẽ trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, tu học của tăng, ni phật tử, đồng thời cũng là nơi ngoại cảnh của du khách bốn phương, một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng…
Đặc biệt, du khách đứng bất cứ ở góc nào trên quần thể này cũng có thể chiêm bái được tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát với phong cảnh sơn thủy hiển linh, trong lúc đang thi công tôn tượng đã có nhiều lần nhận được ánh hào quang chiếu rọi phía sau, trên đầu tôn tượng.Chua Linh Ung 5Chua Linh Ung 6

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s