Mỗi ngày một món ăn: Chè bột lọc bọc thịt heo quay

che bot loc boc thit heo quay

Đây là một món chè đặc biệt của Huế
Nguyên liệu:
– 1 chén nhỏ bột sắn lọc hoặc bột năng
– 1/4 chén nhỏ nước sôi
– 300g thịt heo quay
– 1 củ gừng
– Đường, muối.

Cách làm:
– Thịt heo quay xắt hạt lựu.
– Gừng cạo vỏ, xắt sợi.
– Tiếp theo cho thịt heo quay vào nồi, thêm một ít gừng và một muổng canh đường vào nồi, đặt nồi lên bếp đảo nhẹ tay, lửa nhỏ, đun khoảng từ 5-10 phút.
– Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm vào nửa muổng nhỏ muối, trộn đều.
– Đổ từ từ chén nước sôi vào hỗn hợp bột sắn, dùng muổng lớn trộn đều. Hỗn hợp bột lúc này rất nóng, bạn dùng tay nhồi đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay.
– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹp ra, cho từng miếng thịt heo quay vào giữa, vo tròn để bột bọc kín nhân thịt quay.
– Làm cho hết phần nhân và bột.
– Tiếp theo cho vào nồi nhỏ khoảng hai chén nhỏ nước lọc, một ít gừng và 1/4 chén nhỏ đường cát trắng vào nồi, đun sôi đến khi đường tan.
– Sau đó cho từng viên bột đã bọc thịt vào, đun sôi đến khi hỗn hợp bột chuyển trong, nổi lên bề mặt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, múc vào chén dùng nóng.

Cún Khang
Trích đăng từ vnthuquan.net

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Món ăn Huế, Viết về Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s