Mỗi ngày một món ăn: Canh sườn non nấu với củ sen

canh suon non nau cu senVị ngọt tự nhiên của sườn non và củ sen giòn mát là món canh được yêu thích trong mùa hè nóng nực.
Nguyên liệu:
– 1 hay 2 củ sen vừa ăn
– 400g sườn non
– Hành lá, rau thơm, muối và tiêu.

Cách làm:
Bước 1:
– Củ sen gọt vỏ, rửa lại cho thật sạch bùn, xắt lát mỏng vừa ăn.
canh suon non nau cu sen
Bước 2:
– Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, đổ bỏ nước luộc lần đầu đi.
canh suon non nau cu sen
Bước 3:
– Tiếp theo cho củ sen, sườn non vào nồi đun cùng, đun khoảng từ 40 – 60 phút đến khi sườn mềm, nêm vào một ít muối vì sườn và củ sen ra nước rất ngọt nên không cần nêm nhiều gia vị. Nếu muốn nhanh bạn có thể hầm sườn bằng nồi áp suất.
canh suon non nau cu sen
Bước 4:
– Cuối cùng bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá, rau thơm xắt nhỏ. Múc ra tô lớn, rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.
canh suon non nau cu sen
Cún Khang
Trích đăng từ ngoisao.net

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s