San Diego (tiếp theo)

SAN DIEGO
BALBOA PARK

Được thành lập vào năm 1868, vào lúc San Diego chỉ là một ngôi làng nhỏ vài ngàn dân, ngày nay đó là phổi xanh tuyệt vời của hơn 1 triệu người.Ở phía bắc của Downtown là Balboa Park. Vào năm 1863, Alonzo Horton (năm trước ông đă tậu những mảnh đất nằm kế cận vịnh) đă mua 1400 acre đất đối diện cảng và dành cho chúng một khoảng xanh khổng lồ nhìn xuống đại dương, sẽ trở thành Balboa Park năm 1911.

Hai Parcs d’ exposition được xây dựng vào năm 1915 ở San Diego và ở San Francisco đề làm lễ kỷ niệm kênh đào Panama mới được khánh thành.
Balboa Park được gìn giữ tốt nhất, nhưng cũng sống động nhất trên bình diện văn hóa. 445 hectares của Balboa Park tiếp nhận 18 nhà bảo tàng và galerie, 3 nhà hát, các công viên, các khu vườn, vườn bách thú lớn nhất của Hoa Kỳ.và Balboa Park là nơi tập trung nhất của những tòa nhà style colonial espagnol của CalifornieCần phải nhiều ngày để tham quan tất cả các nhà bảo tàng của Balboa Park cũng như vườn bách thú nổi tiếng của nó.
Bình đồ của Parc được tổ chức quanh một loạt các plaza dọc con đường chính, El Prado mà một trong đầu đường được đánh dấu bởi California Tower.

Vào năm 1915, John D.Spreckels, con trai của một magnat du sucre, cho xây dựng orgue ngoài trời lớn nhất thế giới. Ngày nay, vào mùa thời tiết đẹp, khách du lịch và dân thành phố đổ xô đến Spreckels Organ Pavillon của Balboa Park để tận hưởng tắm nắng mặt trời vào chiều chủ nhật.San Diego Museum of Art, viện bảo tàng rộng lớn nhất thành phố, có một bộ sưu tập tuyệt vời những tác phẩm Tay Ban Nha thời Phục Hưng và sau Phục Hưng.Mingei International Museum, nhà bảo tàng năng đồng nhất của Balboa Park, dành cho nghệ thuật dân gian châu MỹSan Diego Aerospace Museum đề nghị một bộ sưu tập các máy bay cổ cũng như những triển lãm về hàng không và thám hiểm không gian
San Diego Automobile Museum bao trùm tất cả lịch sử của xe hơi, từ những chiếc xe hơi không ngựa kéo của cuối thế kỷ XIX đến những protype futuriste của kỷ nguyên không gian.San Diego Hall of Champions : vạch lại lịch sử thể thao của San Diego xuyên qua hơn 40 môn thể thao.Spreckels Organ Pavillon với quá khứ huyền thoại của San Diego, khi John D. Và Adolph B. Spreckels chi tiêu số tiền khổng lồ 100.000 US để xây dựng orgue ngoài trời lớn nhất thế giới.Botanical Building & Lily Pond : Phải cần khoảng 20 km de lattes de sequoia để xây dựng tòa nhà này, nói chứa rất nhiều plantes exotiques.

ĐẠI LINH
(27/9/2012)

Bài này đã được đăng trong Ảnh hải ngoại, Du lịch đó đây, Tập ảnh kỷ niệm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s