Mỗi ngày một món ăn: Bí đỏ hầm nhân sen

Nguyên liệu:
– 1 trái bí đỏ, chọn loại trái nhỏ, gọt rửa sạch, cắt ngang mặt 1/3, móc bỏ ruột.
– 20 hạt sen tươi, cắt mặt, xoi tim, nấu chín.
– 100g nấm rơm, ngâm rửa nước muối, cắt làm 4.
– 4 tai nấm hương, trụng qua nước sôi, cắt lát mỏng.
– 1 muỗng canh bột bắp.
– Một ít ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn.
– 1 muỗng canh po-rô băm nhỏ (hoặc củ kiệu).
– 1 muỗng canh dầu ăn.
Gia vị:
Muối, đường phèn tán nhuyễn, tiêu.
Cách làm:
Bắc chảo dầu lên bếp, phi po-rô cho thơm rồi cho hạt sen, nấm rơm, nấm hương vào, nêm thêm chút muối, đường, bột bắp, xào nhanh tay rồi cho ra tô để làm nhân.
Múc nhân đã xào cho vào ruột bí ém chặt rồi dùng tăm tre ghim dính hai nửa trái bí vào nhau.
Cho trái bí vào nồi nước sôi đậy nắp, hầm nhỏ lửa, cho thêm nấm tràm vào nấu chung, hớt bọt nhiều lần cho nước trong, nêm nếm vừa khẩu vị, dùng cây xiên thử bí mềm là được.
Múc canh ra tô, rắc tiêu, ngò lên cho thơm.
Cắt từng miếng bí dùng nóng với cơm hoặc dùng như súp.
Hồ Đắc Thiếu Anh

Trich dang tu amthuc.net.vn

Bài này đã được đăng trong Ẩm thực, Món ăn Huế. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s