Tập ảnh Y Khoa Huế khóa 9 vượt… đèo xem bắn pháo bông !

Buổi sáng 7h30 cả nhóm tập trung chụp hình tại sảnh KS Ngọc Hương rồi lên đường đi Đà Nẵng. Trên xe, vì dám chọc giận Thượng sỹ Thường vụ Lê Minh Đạo, San mình bị Thượng sỹ đuổi cổ xuống cuối xe và phải ngồi trên thùng nước đá. Cả xe được dịp cười bễ bụng!
Ghé bãi biển Cảnh Dương để tắm và ăn trưa. Cảnh Dương hồi này không còn hoang sơ và đẹp như ngày xưa nữa vì có nhiều hàng quán và thuyền chài neo đậu. Tuy vậy với độ dốc lài lài, sóng lặn, nước trong, cát trắng nên Cảnh Dương cũng là 1 bãi biển nên đến.Tắm biển và ăn trưa xong, cả nhóm lại lên đường Nam tiến.Nhờ tắm nhiều nên trôi mất cục giận, Thượng sỹ Đạo cho phép Minh San lên ngồi ghế trước đê dễ chụp hình phong cảnh. Mộng Thủy vợ bs Thu đề nghị đi đường đèo Hải Vân cho biết. Thế là leo đèo, đường đèo từ khi có đường hầm thay thế nên it xe và ít được tu sửa, tuy thế chạy an toàn hơn trước đây.

Tại đỉnh đèo Hải Vân, anh chị em tranh nhau chụp hình từng cặp, toàn hình riêng tư không đưa lên mạng làm chi! Dừa trên đèo trái rất lớn, mỗi trái cắm 3 ống hút cho 3 người uống chung như uống rượu cần. May mà không theo lời bác Thu gọi mỗi người một trái thì chết giấc!Ghé chùa Linh Ứng núi Sơn Trà, không có gì đặc biệt ngoài trừ tượng Phật Quan Âm thực lớn.
Buổi chiều đến khu trọ Vườn Tân Thanh Cửa Đại nghỉ ngơi. Đoàn được vợ chồng anh Nguyễn Văn Chạy tiếp đón tử tế, cho ở không lấy tiền, quả là ít gặp!! Phan Trọng Toàn nhìn ra Chạy là bạn cùng lớp thời trung học.Buổi tối xem thi bắn pháo bông trên sông Hàn Đà nẵng. Xem từ sân thượng lầu 10 của KS bên sông gần chỗ bắn. Đội Ý bắn đẹp nhất nên đứng nhất cũng phải, đội Pháp đứng nhì, 3 đội Vn Trung quốc Canada không có hạng. Vừa xem vừa gặm bánh mì nhưng cũng đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra mua vé!

Trần Minh San


Bài này đã được đăng trong Ảnh Việt Nam, Tập ảnh kỷ niệm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s