Tập ảnh Động Thiên Đường – Họp mặt Y Khoa Huế khóa 9

Gởi tiếp cho các bạn xem cho vui.
Sau khi đi thuyền rồng họp lớp về, 11h30 đêm, một số bạn tập trung tại phòng của San để bàn chuyện đi chơi Động Thiên Đường. Một số người tự nhận mình tuổi già sức yếu nên từ chối tham gia 1 chuyến đi xa cách Huế 230km và về trong ngày. Chỉ có 6 người tự cho mình còn khỏe nên vẫn tiếp tục chương trình đã định sẵn.
Khởi hành lúc 7h sáng, đến sông Bến Hải chừng 9h30, chụp hình kỹ niệm trên cầu Hiền Lương. Ăn trưa tại Phong Nha và đến khu vực động chừng 1h trưa. Cả đoàn còn sung sức nên không thèm đi xe điện mà đi bộ đến chân núi cách gần 2km, nhờ vậy mà có tấm hình đầu tiên chụp 6 người gởi cho các bạn xem, trên đường đi có nhiều đàn bướm trắng bay lượn cũng khá thơ mộng. Hơn 2h trưa thì đến cửa động trên đỉnh núi. Xì khói! Bở hơi tai!
Bên trong động rộng và đẹp hơn mình nghĩ, không khí mát lạnh dễ chịu giống như lạc vào tiên cảnh, bao nhiêu vất vả bỏ hết lại ngoài cửa động. Gọi là động Thiên Đường cũng có lý của nó! Mấy bạn không chịu đi xem động quả thực là uổng.
Chụp hình trong động tương đối khó vì ánh sáng yếu, vách động xa và trần động thì cao. Muốn chụp người cho đẹp thì cảnh vật chung quanh tối thui, muốn có chút cảnh quang thì người bị dư sáng! Tuy vậy cũng ráng chụp một mớ để quảng cáo không công với các bạn! Cảnh thật đẹp hơn hình chụp.
4 h 30 lên xe ra về, tới khách sạn Ngọc Hương lúc 8h30 tối, mọi người đều khỏe mạnh vui vẽ ngoại trừ Trần Minh San!
Số là, trên đường về, trong lúc đứng xả gió cho nhẹ xe, San mình thấy cây sim ra hoa rất đẹp bèn bẻ mấy nhánh để lên xe tặng mấy Lão Bà Bà của đoàn. Ai ngờ bị dị ứng ngứa quá chừng, nhất là 2 cánh tay nổi mẫn đỏ từng mãng. Có Tuyết thương tình đưa cho chai Dầu gió xanh con ó để xức thì có bớt chút đỉnh thôi. Về đến ksạn, Bs Cường áp dụng phương pháp chữa trị dị ứng mới nhất là dùng thuốc chữa sình bụng đầy hơi cho San mình uống mấy viên. Kế đó, vì chưa thấy công hiệu, Bs Thu lấy 1 ống thuốc crème của vợ bôi cho San 2 cánh tay trắng xóa, hết nguyên ống crème đắt tiền. Hình như là ống Canesten trị Candida thì phải! Sau gần 2 tiếng đồng hồ được 2 Bs giỏi của đoàn Sài gòn tận tình cứu chữa mà bịnh tình không chút thuyên giảm, San mình phải bò dậy tìm đến pharmacie mua thuốc uống. Nhờ trời, phước chủ may thầy, chừng 20 phút sau thì hết ngứa, khỏi phải làm Đờn sỹ bất đắc dĩ suốt đêm! Từ nay em xin chừa cái tội galant!!

Trần Minh San

Bài này đã được đăng trong Ảnh Việt Nam, Tập ảnh kỷ niệm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s