Hồn ma

HỒN MA 2.0
THỰC HƯ KHÓ LƯỜNG !

Một độc giả của tạp chí Science et Avenir Junior của Pháp, có máu mê cầu hồn, đã thấy hồn ma Michael Jakson hiện lên trên màn hình cái máy tính bảng (PC tablet) của nó và tự phát ra bài hát. Có phải đây là một trường hợp ma nhập vào máy tính không? Tạp chí SVJ đã tiến hành cuộc điều tra.

Một trăm sáu mươi ngàn! Đó là con số máy tính bảng với màn hình cảm ứng đã được bán ra ở Pháp vào lễ Giáng Sinh năm 2010. Và đó mới chỉ là bắt đầu: theo các chuyên gia thì năm 2011 sẽ là năm bùng nổ của thiết bị công nghệ cao này. Thực sự, máy tính bảng giống như một vật trang sức nhưng với nó, người ta có thể lướt web, nghe nhạc, xem phim… Hay kỳ lạ hơn như trường hợp của một độc giả trẻ tuổi của tạp chí Science et Vie Junior (S&VJ). Chàng trai có tên là Jean Tandevoy sống ở Saint-Méloir-des-Ondes, trong vùng Ille-et-Vilaine, đã tìm đến toà soạn tạp chí S&VJ để tâm sự sau khi trải qua những giờ phút kỳ lạ với cái máy tính bảng của nó.

Anh chàng Jean Tandevoy đã thuật lại câu chuyện như sau:
“Cùng với nhóm bạn, chúng tôi là những tín đồ say mê chuyện cầu hồn và chuyện những cái bàn tự quay. Tối thứ bảy vừa rồi, chúng tôi đắm mình vào những buổi cầu hồn kéo dài rất lâu ở nhà một người bạn có căn nhà thuộc loại “cổ kính”. Để cầu hồn, chúng tôi ngồi quanh cái bàn loại một chân, tay để trên bàn, 2 ngón tay cái giao nhau, những ngón tay út của người này chạm với người kế bên. Với sự tập trung cao độ, đột nhiên nhóm bạn đã cảm nhận được hiện tượng kỳ lạ : ánh đèn của ngọn nến đặt trên bàn tự dưng xao động và cái bàn tự động lắc lư. Nhưng chuyện đó thì đã “xưa” như trái đất rồi. Điều chúng tôi muốn thực hiện bây giờ là sử dụng máy tính bảng để tiếp xúc với thế giới bên kia. Từ đâu mà chúng tôi có ý nghĩ điên rồ này? Là do chúng tôi đã biết đến hiện tượng nghe được tiếng nói của người đã khuất thông qua máy cassette hay TV. Vì vậy, tại sao chúng tôi lại không dùng máy tính bảng xem thử ra sao?
Sau vài buổi cầu hồn bằng máy tính bảng, tôi và các bạn đã kinh ngạc với kết quả có được. Thật vậy, máy tính bảng bỗng nhiên sáng lên mặc dầu không có ai bật nút “ON”. Và đó chỉ mới là khúc dạo đầu : tức thì máy tự động chơi những bản nhạc mà chưa bao giờ chúng tồi ghi vào máy. Tôi không thể nào quên được cái đêm hôm đó, 17 tháng 12 năm 2010 vào lúc 1 giờ 27 phút. Đột nhiên, giọng hát của Michael Jackson vang dội lên. Một cảm giác ớn lạnh chạy khắp người tôi khi nghe những khuôn nhịp đầu tiên của bản Beat it … Nhưng đó chưa phải là điều kinh ngạc nhất. Một lần nọ, khi màn hình bật sáng, chúng tôi không còn tin vào mắt mình nữa : trên màn hình máy tính bảng xuất hiện khuôn mặt của Michael Jackson! Chúng tôi quá sức phấn khích, đồng la to : thành công rồi, hồn Bambi đã nhập vào máy tính bảng!

Từ đó, cái máy tính bảng đó đã trở thành một vật không thể thiếu được cho các buổi cầu hồn. Chúng tôi cho rằng máy tính bảng đã hoạt động như là một cái ăng-ten để thu nhận các tín hiệu từ các ca sĩ đã khuất bóng. Nhưng họ là ai? Có phải thật sự là Michael không? Vì sao “ngài” lại chịu tiếp xúc với chúng tôi? Chúng tôi thật sự phấn khích và hài lòng cho đến khi … bỗng trượt mất.
Bởi vì những buổi cầu hồn tiếp sau đó, chúng tôi hy vọng được thưởng thức bản nhạc Thriller nhưng nhiềm mong muốn đã nhường chỗ cho sự rụng rời: trong căn phòng bỗng vang lên bản nhạc Papayou của cố nhạc sĩ người Pháp Carlos, mất năm 2008. Chúng tôi vội vàng tắt máy nhưng không thể tắt được. Sau khi phải nghe hết 3 bản nhạc thì máy tự tắt.
Vài ngày sau, lại xảy ra câu chuyện “ngượng ngùng” trên chiếc xe buýt. Tôi ngồi cạnh một cô gái, đẹp như diễn viên Megan Fox. Thình lình, từ đáy chiếc balô máy tính bảng của tôi gào lên bài ca bất hủ “Laisse-moi t’aimer” (Hãy để tôi yêu em) của Mike Brant, cố nhạc sĩ mất năm 1975, khiến cho tôi ngượng đỏ mặt, vội vàng xuống khỏi xe buýt dù còn đến 3 trạm nữa mới đến. Trở về nhà, tôi giam mình trong căn phòng và trải qua cả buổi chiều để lang thang tìm kiếm trên mạng. Cuối cùng tôi đã khám phá ra mối liên hệ giữa Carlos và Mike Brant : Carlos là người thầy dìu dắt cho Mike Brant trên sân khấu ca nhạc. Tôi tự cảm thấy mình đã mở ra được cánh cửa về thế giới bên kia của các ca sĩ người Pháp đã mất. Tôi cảm thấy kinh hãi và bèn tìm đến tạp chí Scien et Vie Junior để giải bày tâm sự và hy vọng tạp chi S&VJ sẽ tìm ra lời giải đạp cho tôi”
THAY LỜI KẾT
Theo tạp chí S&VJ, hiện tượng trên có thể do lỗi của chip điện tử, nên đã gây ra hiện tượng nhiễu sóng làm cho Jean và các bạn tưởng là do hồn ma cảm ứng. Để kiểm chứng, tạp chí S&VJ đã cùng Jean đem cái máy tính bảng đó đễn F.L.A.N (Forum de Logique et d’Analyse Numérique) cơ quan có thgẩm quyền để giám định máy.
Kết quả: theo GS Hucine của F.L.A.N cho biết các test trắc nghiệm các linh kiện của máy đều rất tốt, không có một lỗi nào để có thể gây ra hiện tượng nhiễu loạn điện từ được. Theo GS Hucine, hiện tượng trên chỉ có thể do tác động của thế giới “bên kia” gây ra mà thôi.
CÓ MỘT “VÙNG XÁM” BÍ ẨN
Thật vậy, GS Hucine và cộng sự cũng đã phát hiện ra một sự bất thường. Theo GS Hucine cho biết khả năng lưu trữ của các loại máy tính này đều được thực hiện thông qua giao diện đồ hoa, dưới dạng một thanh ngang (xem hình) để chứa dữ liệu mà ta nhập vào. Và khi bộ nhớ đã đầy thì dung tích cũng thế. Vì vậy, trên những cái máy tính bảng “bị ma nhập” này, ngay cả khi bộ nhớ đã đầy và ta không thể nhập thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa cả thì vẫn luôn luôn còn một khoảng trống trên dung tích, một phần của thanh RAM còn bỏ trống, được gọi là “vùng xám” bí ẩn.

Phải chăng trên máy tính bảng của Jean cũng có một vùng xám bí ẩn đó chỉ nhạy cảm với những rối loạn điện từ ? Và một khi nhập vào máy, những rối loạn điện từ này đã tác động gây ra những bất thường về sự hoạt động của máy như gây nhiễu loạn khiến cho máy không xử lý kịp thời các âm thanh trên internet như trường hợp xảy ra các bài hát của Michael Jackson, Carlos và Mike Brant. Nhưng theo giả thuyết này thì những rối loạn điện trường đó đến từ đâu, từ đâu mà có ? Và Jean vẫn tin rằng máy tính bảng của nó bị ma nhập và Jean cứ mơ tưởng hồn Micheal Jackson nhập vào máy Jean và cất tiếng hát mỗi đêm …

(Theo “Esprit2.0”, Science et Vie Junior, 4/2011)
NGUYỄN VĂN THÔNG
DrThong007@gmail.com

Bài này đã được đăng trong Góp nhặt đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s