Harbin International Ice festival 2011

Harbin là thủ phủ của tỉnh Heilongjiang ở miền bắc Trung Quốc, là một trong những nơi lạnh nhất của Trung Quốc vì nó đón nhận những luồng gió giá băng đến từ Sibérie. Vào mùa đông, nhiệt đó ở Harbin thường xuyên vào khoảng -16 °c và có lúc xuống đến -38°c.

Festival Harbin (festival tạc tượng bằng băng tuyết) bắt đầu hàng năm vào ngày 5 tháng giêng và kéo đại ít nhất 1 tháng. Trong suốt khoảng thời gian này chúng ta có dịp chiêm ngưỡng những lâu dài Trung Hoa tráng lệ, những nhà thờ Nga cổ kính, những Thánh đường Pháp đồ sộ hay những bức tượng khổng lồ điêu khắc trên băng tuyết.

Festival Harbin bắt đầu có từ năm 1963 và đã trở thành một trong 4 festival điêu khắc trên băng tuyết lớn nhất thế giới, trong giai đoạn “cách mạng văn hóa” festival đã bị gián đoạn nhưng đã được phục hồi trở lại kể từ năm 1985. Liu Ruigiang là người đã có ý tưởng tạo ra festival này từ những năm 60.

Để thực hiện thành công festival, 15 ngàn công nhân làm việc liên tục trong vòng 2 tuần trước khi festival khởi đầu để cắt ra những khối nước đá – nguyên vật liệu cần thiết – sẽ được dùng trong công cuộc tạo dựng các công trình điều khắc. Những khối nước đã nầy (tổng cộng 120 ngàn m3) được lấy ra từ sông Songhua chảy ngang qua thành phố.

Hàng trăm nghệ nhân thực hiện hơn 2000 tác phẩm điêu khắc/xây dựng trên một diện tích gần 400 ngàn mét vuông, với 120 ngàn m3 nước đá và 90 ngàn m3 tuyết. Những tác phẩm này bao gồm những lâu đài, thánh đường, những bức tượng không lồ hay tường thành bất tận. Tất cả được chiếu sáng một cách rực rỡ và diệu kỳ hàng đêm, đem lại cho chúng ta một quang cảnh tuyệt vời.

 

Nguồn hình: totallycoolpix.com

Bài này đã được đăng trong Du lịch đó đây, Góp nhặt đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s