Lisbonne: Rue Augusta

Rue Augusta

Đây là trục lộ chính của Baixa. Hoàn toàn dành cho khách bộ hành. Đường phố luôn luôn đông người, trừ ngày chủ nhật. Ngay khi xuất hiện những tia nắng mặt trời đầu tiên, các sân hiên đầy người.

Trung tâm thương mãi của Lisbonne giới hạn bởi hai quảng trường : Praça do Rossio (hay Praça dom Pedro IV), và quảng trường tuyệt đẹp Praça de Comercio, nhìn ra sông Tage. Sau trận động đất năm 1755, đặc biệt gây thiệt hại cho khu phố Baixa, hầu tước Pombal đã ra lệnh tái xây dựng các tòa nhà tương đối đơn giản để cho các công nhân cư ngụ. Kế hoạch bố trí chia khu phố thành hai phần (bắc và nam) bởi Rua Augusta, và các con đường được gọi tên theo các nghành thương mãi. Trong Rua Ouro (Rue de l’Or) có elevator de Santa Justa. Funiculaire này, một cấu trúc bằng kim loại cao 45 m và được xây dựng năm 1902, cho phép đi trực tiếp vào khu phố Chiado bằng một lối đi (từ nay đã bị đóng).
Bị rời bỏ bởi các thợ thủ công, Rua Augusta ngày nay là một con đường dành cho bộ hành. Dọc theo đường phố là các ngân hàng, các quán cà phê và những tiệm bán đồ thời trang. Rua Augusta tận cùng ở phía nam ở Arco de Vitoria, một vòng hoành tráng đi kèm Praça de Comercio rộng lớn.

 

Đại Linh
(18/3/2011)

Bài này đã được đăng trong Ảnh hải ngoại, Du lịch đó đây, Tập ảnh kỷ niệm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s