Lisbonne: Praça do Comerçio

LA BAIXA, LISBONNE AU CARRE
Hoàn toàn được xây dựng lại sau trận động đất năm 1755 theo các đồ án của hầu tước Pombal, “ thành phố thấp ” (Baixa : ville basse) giống như một bàn cờ. Vào thế kỷ thứ 7 trước công nguyên, Baixa, được xuyên qua bởi một nhánh sông Tage, là nơi của những hoạt động thương mại quan trọng. Hiện nay Baixa vẫn là trung tâm thương mãi của thành phố, với các con đường dành cho bộ hành và các quán hàng truyền thống.

PLACE DU COMMERCE (Praça do Comerçio)
Praça do Comerçio là một trong những hình ảnh được biết nhất của Lisbonne. Từ lâu được xem là một trong những quảng trường đẹp nhất của châu Âu, Praça do Comerçio chứa đầy lịch sử và là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua. Việc xây dựng công trường bắt đầu năm 1759 và kéo dài đến giữa thế kỷ thứ XIX. Quảng trường cũng được biết dưới tên : Terreiro do Paço, tên nhắc lại cho chúng ta rằng chính ở đây, cho đến thế kỷ thứ XVI, tọa vị cung điện nhà vua, bị phá hủy hoàn toàn bởi trận động đất năm 1755.
Được bao quanh bởi các dinh thự có một màu vàng nghệ, quảng trường mở vào Baixa bởi một Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) và nhìn ra sông Tage bởi một bến tàu. Chính ở đây, ngày xưa đồ gia vị và vàng từ các thuộc địa được đổ vào.
Ở đây có Palacio đã Ribeira, trước đây là cung điện của nhà vua, giờ đây là trụ sở của các Bộ.
Bức tượng cỡi ngựa của Dom José 1er ngự trị quảng trường, được khánh thành năm 1775. Phải cần 1000 người và 4 ngày lao động để thiết đặt vào vị trí công trình lịch sử này, không cách xa café Martinho du Arcada, ngày xưa là nơi lui tới thường xuyên của thi sĩ người Lisbonne được đọc nhiều nhất, Fernando Pessoa (1888-1935), Nói thông thạo tiếng Anh, bởi vì đã sống ở Nam Phi lúc còn thơ ấu, nên ngay từ tuổi thiếu niên, ông đã chuyên tâm vào thi ca.

Đại Linh
(16/3/2011)

Bài này đã được đăng trong Ảnh hải ngoại, Du lịch đó đây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s