Dublin

Nguồn gốc của chữ “ Dublin ”  từ tiếng gaélique Dubh Linn, có nghĩa là   “ Cái Ao đen ”, thành phố lấy tên này vì màu nước của con sông Liffey có màu đen.
Trong cái đô thị chứa đầy lịch sử này, mọi khu phố thuộc về một thời kỳ xác định. Những nơi đẹp nhất của thủ đô chắc chắn là tất cả những toàn nhà và những con đường phong cách géorgien, nhưng những khu phố khác của Dublin cũng có vẻ duyên dáng và đáng được viếng thăm nếu ta muốn thâm nhập cái bầu không khí và nền văn hóa rất đặc biệt của thành phố này. Thành phố Dublin được phân chia bởi con sông Liffey. Bờ phía bắc được xem như khu bình dân, không được bỏ qua nếu ta muốn thưởng thức đời sống thật sự của Dublin. Dân chúng ở phía bắc sông Liffey thường nhìn dân phía nam một cách khinh bỉ do khía cạnh trưởng giả và sự giàu có của khu phố này. Bờ phía nam gồm nhiều khu phố, như khu phố géorgien nổi tiếng với các tòa nhà tuyệt vời, khu phố Liberties chứa đầy lịch sử và khu phố Temple Bar, văn hóa hơn và trẻ trung hơn.
Dublin là một thành phố mà ta có thể dễ dàng rảo bộ tham quan nhưng thường muốn trở lại những nơi khác nhau đã được thăm viếng để thăm dò tốt hơn. Dublin là một thành phố đang biến đổi từ khi kinh tế phát triển phồn vinh, khiến nó có biệt danh là “ Tigre celtique ” . Thành phố tiếp tục đuợc biến hóa, các dự án đô thị gia tăng và các cần trục hiện rõ ở chân trời biểu hiện các công trường và những công trình xây dựng đang được tiến hành. Trong những năm đến, thành phố dự kiến trùng tu Cảng Dublin để biến nó thành một khu phố mới năng động.
                    
Đại Linh


 
Bài này đã được đăng trong Ảnh hải ngoại, Du lịch đó đây, Tập ảnh kỷ niệm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s